LG và Samsung sắp ra mắt tivi có công nghệ chấm lượng tử ✅ QUEEN MOBILE ⭐⭐⭐⭐⭐
Search
Generic filters
0
Giỏ hàng trống

LG và Samsung sắp ra mắt tivi có công nghệ chấm lượng tử

1132
13/09/2020

Theo một số thông tin rò rỉ LG và Samsung hiện đang phát triển công nghệ chấm lượng tử (QLED) cho những dòng tivi cao cấp.

Tờ FlatpanelHD cho biết, hiện nay có một số thông tin hãng điện tử Samsung và LG đang thực hiện công nghệ chấm lượng tử (QLED) cho các tivi cao cấp. Những chiếc tivi đầu tiên được sử dụng công nghệ này có thể sẽ được giới thiệu ngay trong năm 2015.

Công nghệ QLED từng được ứng dụng trên tivi Sony
Công nghệ QLED từng được ứng dụng trên tivi Sony

Trước đây, Sony đã cho ra mắt chiếc tivi ứng dụng công nghệ chấm lượng tử Triluminos và TCL cũng đã có sản phẩm ứng dụng công nghệ này tại IFA 2014. Hiện nay, chưa biết chính xác là Samsung và LG sẽ áp dụng công nghệ này trên loại tấm nền hiển thị nào. Tuy nhiên, công nghệ này thường chỉ sử dụng để cải thiện chất lượng hình ảnh nền trên màn hình LCD.

Một trong những lợi thế tuyệt vời của công nghệ chấm lượng tử chính là khả năng tái tạo một dãy màu rộng hơn so với tivi thường. Các tấm nền chấm lượng tử sẽ có gam màu rộng hơn 50% so với tấm nền LCD công nghệ thông thường.

Hiện nay Sony đang đẩy mạnh công nghệ OLED
Hiện nay Sony đang đẩy mạnh công nghệ OLED

Hiện nay, LG hiện đang đẩy mạnh vào OLED và công nghệ Ultra HD cho tivi cao cấp, còn với Samsung thì vẫn chưa mạnh tại OLED nhưng đang vô cùng mạnh mẽ tại thị trường tivi Ultra HD.

Chấm lượng tử (Quantum dot – QD) là một hạt vật chất có kích thuớc nhỏ tới mức việc bỏ thêm hay lấy đi một điện tử sẽ làm thay đổi tính chất của nó theo một cách hữu ích nào đó. Do sự hạn chế về không gian (hoặc sự giam hãm) của những điện tử và lỗ trống trong vật chất (một lỗ trống hình thành do sự vắng mặt của một điện tử; một lỗ trống hoạt động như một điện tích dương), hiệu ứng lượng tử xuất phát và làm cho tính chất của vật chất thay đổi. Khi ta kích thích một QD, QD càng nhỏ thì năng lượng và cường độ phát sáng của nó càng tăng. Vì vậy mà QD là cửa ngõ cho hàng loạt những áp dụng kỹ thuật mới. QD đã được phát hiện vào năm 1981 nhưng mãi tới năm 2002 thì người ta mới tìm được nơi để ứng dụng nó.

Theo FlatpanelHD, tinhte.vn

QueenMobile.VN

Tag: chấm lượng tử,LG và Samsung sắp ra mắt tivi có công nghệ chấm lượng tử,qled,tivi,tivi lg,tivi samsung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1132 views